Cách làm sữa chua dẻo tại nhà

Bước 1: Bạn cho 2-3 thìa nước ấm vào bát con rồi cho bột gelatin vào hòa tan.

Bước 2: Sữa tươi + sữa đặc bạn cho vào nồi và đun nhỏ lửa. Để có cách làm sữa chua dẻo quánh như ở ngoài hàng bạn chỉ đun sữa nóng đến khoảng 60 độ thôi nhé, đừng đun đến khi sữa sôi.

Bước 3: Bạn cho thêm sữa chua vào nồi sữa vừa đun và khuấy đều. Cho tiếp gelatin đã hòa tan ở trên vào khuấy cho thật đều.

Bước 4:Cách làm sữa chua dẻo mịn hơn bạn lọc hỗn hợp qua rây rồi mới múc cho vào từng lọ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, đậy kín nắp hộp lại.

Công đoạn ủ sữa chua ở cách làm sữa chua dẻo từ gelatin này không khác gì khi làm sữa chua thường mình chia sẻ cùng các bạn hôm trước đâu. Bạn có thể ủ sữa chua bằng 2 cách:

Cách 1: Nếu ủ bằng nồi bạn chế nước ấm tầm khoảng 32-48 độ C ngập nửa hũ sữa chua rồi đậy kín nắp nồi như thế tầm 6-8 giờ hay qua đêm. Cách này hơi tốn công chút là bạn phải thăm chừng nước thường xuyên, nếu nước nguội thì bạn phải chế thêm nước nóng.

Cách 2: Bạn có thể ủ bằng lò nướng. Mở lò tầm 100 độ C trong 5 phút cho lò ấm rồi tắt lò. Sau đó bạn cũng đặt khay sữa chua có ngập nước đến nửa hũ vào trong lò. Đóng kín lò và cũng ủ qua đêm như cách trên.

Sau khi đã ủ xong bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh để sữa chua được cứng hơn.

Bước 5: Bước tiếp theo cũng là bước cuối cùng của cách làm sữa chua dẻo xắt miếng đây ạ, bước này cũng chẳng có gì, bạn chỉ cần lấy sữa chua ra rồi dùng dao lách nhẹ quanh hũ để sữa chua được tách ra và xắt thành từng miếng vuông nhỏ cho ra ly thưởng thức ngay và luôn thôi ^^.

suachua.senziny

Nếu bạn thích ăn kèm với hoa quả thì có thể thêm chút hoa quả cắt nhỏ vào cũng khá thú vị đó nhé, như sữa chua dẻo hoa quả luôn đó, tha hồ mà đổi vị luôn í.

Cách làm sữa chua dẻo handmade này không hề khó khăn như mọi người tưởng phải không ạ? Vậy là chúng mình có thể tự tay làm món ngon ưa thích ngay tại nhà vừa an toàn, tiện lợi mà lại tiết kiệm nữa chứ.

Senziny Việt Nam chúc bạn thành công với cách làm sữa chua dẻo ngon hấp dẫn này nhé!