Hot line: 093 238 1080
nauan.senziny8

Món ăn cuối tuần: 4 món hấp dẫn cho ngày chủ nhật

 

Món ăn nào cũng ngon và hấp dẫn, chỉ nhìn thấy thôi đã chảy nước miếng rồi.

  1. Thịt xiên nướng

Nguyên liệu:

– 500 gr thịt ba chỉ

– 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu

– 1 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ, 1 muỗng cà phê hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê ớt khô, 2 muỗng canh phần trắng hành lá băm.

nauan.senziny1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô. Thái thịt từng miếng không quá mỏng. Cho thịt vào âu cùng với tất cả các nguyên liệu và gia vị phía trên trộn đều. Để ít nhất 1 tiếng hay cho vào ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm gia vị trước khi xiên thịt và cây.

Bước 2: Xiên thịt và các que tre rồi xếp lên vỉ.

Bước 3: Lò nướng làm nóng 200 độ C trước 15 phút. Sau đó cho vỉ thịt vào nướng mỗi bên 15 phút là thịt vàng thơm.

Thịt xiên nướng cho ra đĩa, trang trí hoa dưa leo và xà lách. Món này ăn với xôi hay cơm hoặc bún đều rất ngon. Nếu bạn không có lò nướng, thì bạn có thể nướng chảo hay nướng than nhé.

nauan.senziny2

  1. Canh chua cá miền Nam

Nguyên liệu:

– Cá (cá diêu hồng hoặc cá quả, bạn nên chọn cá có vị béo): 250g

– Dứa:1/2 quả; cà chua: 3 quả; giá đỗ: 100g; bạc hà (dọc mùng): 1 cây; đậu bắp: 5 quả; tỏi: 1 củ

– Me chua; ớt ngọt: 1 quả; ngò gai, ngò om

– Nước mắm, bột nêm, muối , đường, dầu ăn

nauan.senziny3

Cách làm

Bước 1: Tỏi, ớt băm nhỏ. Cá rửa sạch các mạch máu, rửa sạch với muối cho hết nhớt. Cắt 2 khúc. Ướp cá với ớt vừa băm và một chút muối. Lưu ý không nên ướp cá với hành, vì hành sẽ làm mất mùi thơm đặc trưng của canh cá là ngò gai và ngò om.

Bước 2: Cà chua bổ cau, dứa thái miếng, đậu bắp thái xéo, bạc hà tước vỏ thái lát mỏng, rau om và ngò gai cắt nhỏ.

Bước 3: Cho dầu vào phi tỏi thơm (vớt ra 1 ít tỏi phi để lát cho vào canh), chiên qua một mặt cá, rồi tắt bếp lật mặt còn lại để tầm 30 giây, rồi gắp cá ra. Cách này sẽ giúp loại bỏ mùi tanh và cá ngấm gia vị.

Bước 4: Cho khoảng 1.5 lít nước vào nồi đun sôi. Dầm me rồi đổ qua màng lọc. Chờ nước sôi rồi cho tiếp cá vào, phải cho nước me vào trước thì cá mới săn và chắc thịt hơn. Nấu khoảng 5 phút cho cá chín.

Bước 5: Trong khi chờ cá chín, ướp dứa với chút muối và đường để làm dịu vị chua của dứa. Hớt bỏ bọt để nước canh được trong.

Bước 6: Sau khi cá chín, cho cà chua và dứa vào nồi, nấu khoảng 1 phút. Kế tiếp, cho đậu bắp và bạc hà vào.

Khi thấy đậu bắp và bạc hà chín, tắt lửa, cho giá đỗ vào. Nêm 1 thìa đường, ½ thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm và nhớ nếm lại xem hợp khẩu vị của bạn không nhé.

Bước 7: Múc cá ra trước, rồi cho các thứ còn lại vào, thêm rau ngò gai và ngò om đã thái lên trên và tưới nước, cuối cùng rắc thêm chút tỏi phi để món canh thêm đậm đà. Món canh chua miền nam có vị chua chua ngọt ngọt đậm đà, vừa ăn, có màu sắc hấp dẫn, các gia vị nấu kèm chín đều, thơm ngon.

nauan.senziny4

  1. Nộm củ đậu

Nguyên liệu:

– Củ đậu: 400-500g

– 1 củ cà rốt nhỏ (100g)

–  1 miếng bắp cải tím (100g), nếu không có bạn sử dụng bắp cải trắng bình thường.

– 1 củ tỏi, 2 trái ớt, 1 trái chanh, vài nhánh rau mùi, 50g lạc.

– Nước mắm, đường.

nauan.senziny5

Thực hiện:

Bước 1: Củ đậu và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng sau đó thái sợi nhỏ. Bắp cải tím thái sợi nhỏ, rửa sạch, để ráo. Rau mùi nhặt bỏ rễ, lá úa, giập, rửa sạch.

Bước 2: Lạc rang chín, bỏ vỏ, giã giập. Tỏi bóc vỏ, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt lát.

Bước 3: Pha nước mắm trộn nộm từ 1 thìa nước mắm, 1.5 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, tỏi bằm, ớt sao. Chú ý, bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ pha tùy thuộc độ mặn của nước mắm và khẩu vị của mình sao cho vừa ăn là được.

Bước 4: Cho các nguyên liệu (củ đậu, cà rốt, bắp cải) vào 1 cái tô lớn trộn thật đều. Sau đó cho từ từ phần nước trộn nộm ở trên vào tiếp tục trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho rau mùi xắt nhỏ, 2/3 chỗ lạc rang chín giã giập ở trên vào trộn cùng. Cho ra đĩa rồi rắc phần lạc rang còn lại lên trên là được.

nauan.senziny6

  1. Tép xào hành

Nguyên liệu:

– 300 gr tép

– 2 nhánh hành lá thái nhỏ; 3 tép tỏi băm; 2 củ hành tím băm

– 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê sa tế trộn chung trong một bát.

nauan.senziny7

Thực hiện:

Bước 1: Tép rửa sạch để ráo. Sơ chế các nguyên liệu khác.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 nuỗng canh dầu. Chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm 2 phút.

Sau đó cho tép vào xào 5-7 phút.

Cuối cùng cho hết chén nước mắm sa tế cùng hành lá vào tiếp tục xào với lửa riu riu 5 phút nữa cho tép ngấm gia vị và khô ráo.

Nếm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Cho tép xào hành cho ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.

nauan.senziny8

SENZINY VIỆT NAM sưu tầm

Senziny Việt Nam cảm ơn bạn đã đọc tin. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vòi hoa sen tăng áp đổi màu không dùng điện an toàn cho bé, làm đẹp da cho mẹ và hạnh phúc cả gia đình.

Bạn có thể tham khảo siêu thị vòi sen tăng áp đổi màu chính hãng senziny công nghệ ITALYA: www.senziny.com.vn

hoặc fanpage: Siêu Thị Sen Vòi Phát Sáng Đổi Màu Không Dùng Điện

Quý khách có thể tham khảo những bài viết bên dưới

vòi sen tăng áp đổi màu the thor
vòi sen tăng áp đổi màu super nano mix
Vòi chậu lavao lucky star
Bát sen chùm new moon
Bát sen chùm blue skly
Sen cây đổi màu bát tròn giá rẻ ( SZ0514T)
Sen cây đổi màu bát vuông giá rẻ (SZ0545V)
Cách làm trắng da mặt nhanh nhất mà tự nhiên
8 cách làm đẹp da hiệu quả nhất hiện nay
7 cách giảm mụn trứng cá hiệu quả nhất hiện nay
7 BÍ QUYẾT NGĂN NGỪA UNG THƯ VÚ
Spa đơn giản tại nhà vẫn đạt hiệu quả
5 phút tập yoga đơn giản tại văn phòng để duy trì sức khỏe cho bạn
TẮM LÀ NGHỆ THUẬT! LÀ AN TRÚ Ở HIỆN TẠI.
Cách massage toàn thân hiệu quả
NHỮNG BIỆN PHÁP TRẺ HÓA LÀN DA HIỆU QUẢ NHÂT
Làm đẹp da với muối tắm tự làm tại nhà vừa đơn giản vừa tiết kiệm cho chị em chúng mình
Mẹo giảm mỡ bụng cho dân văn phòng 5 phút mỗi ngày
Tags:

Giới thiệu về tác giả

dangky@senziny.vn

Bài liên quan

Đăng đánh giá

Tên hiển thị

Email

Title

Tin nhắn